NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI THUÊ ÂM THANH ÁNH SÁNG CHO SỰ KIỆN

cho thue anh sang chuyen nghiep1

Thuê âm thanh ánh sáng luôn là vấn đề khá nan giải cho người tổ chức sự kiện khi người tổ chức không có chuyên môn về điều này cũng như có quá nhiều bên cung cấp dịch vụ. Vậy nên, cần lưu ý điều gì khi đi thuê âm thanh ánh sáng cho sự kiện? 

1. Thuê âm thanh ánh sáng dựa trên tính chất sự kiện

Trước khi quyết định thuê âm thanh ánh sáng cho sự kiện, bạn nên xem xét kỹ càng về tính chất của chương trình sự kiện sắp tổ chức để đưa ra lựa chọn và thuê các thiết bị phù hợp. 

Tại các sự kiện lớn như các buổi liveshow ca nhạc, giới thiệu sản phẩm đến khán giả thì các loại loa treo, đèn treo là sự lựa chọn hợp lý. Còn trong một số sự kiện riêng tư như các bữa tiệc liên hoan, sinh nhật nhỏ thì không nhất thiết phải thuê các thiết bị công suất lớn như loa full hay đèn led chớp nháy quá nhiều. Với kiểu sự kiện này, hệ thống loa JBL hay Martin đã có thể đáp ứng hoàn toàn được yêu cầu của bạn. 

2. Số lượng người tham dự sự kiện

Thống kê được số lượng người tham dự sự kiện sẽ giúp bạn đưa ra quyết định thuê âm thanh ánh sáng phù hợp, giúp khán giả có thể chú ý nghe và nhìn lên sân khấu một cách rõ ràng dù ở ở bất kỳ vị trí nào. Ngoài ra, việc biết được số lượng người tham gia sẽ giúp bạn sắp xếp chỗ ngồi, giúp bố trí không gian sự kiện một cách hài hòa nhất.

Ví dụ, với một sự kiện lượng người lên tới 1000 thì các loại loa treo tường bình thường âm thanh chỉ có thể đạt tới khoảng cách xa nhất là 50m. Vì vậy, thay thế bằng hệ thống loa D.A.S Aero 40A với tầm phủ âm thanh lên tới 200m là lựa chọn thích hợp.

cho thue am thanh anh sang gia re min Sao chep

3. Không gian sự kiện

Không gian sự kiện là yếu tố chính trong việc quyết định thuê âm thanh ánh sáng. Ở những không gian ngoài trời thì bạn cần tính đến độ phủ của âm thanh phải lấn át được những tiếng ồn xung quanh và ánh sáng phải ngăn chặn được phần nào ánh sáng từ bên ngoài hắt vào. Ngược lại, nếu sử dụng loa quá lớn để phát trong phòng kín với không gian nhỏ thì âm thanh dễ bị dội ngược lại khiến người nghe rất khó chịu và mất thiện cảm với sự kiện.

4. Chi phí sẵn sàng chi cho sự kiện để thuê âm thanh ánh sáng

Khi các yếu tố đã được xác định rõ ràng thì vấn đề nan giải ở đây là phải phân bổ chi phí sao cho hợp lý. Đối với mỗi thiết bị có kích cỡ cũng như chất lượng khác nhau thì sẽ có giá thuê chênh lệch khác nhau.

Sau đây là một số mức giá cơ bản của hệ thống cho thuê âm thanh ánh sáng hiện nay. Tuy nhiên, mức giá này chỉ mang tính chất tương đối và tham khảo. 

– Hệ thống âm thanh ánh sáng cho sự kiện từ 30- 50 người: dao động 1.000.0000đ

– Hệ thống âm thanh ánh sáng cho sự kiện khoảng 50 người: dao động 1.500.000đ

– Hệ thống âm thanh, ánh sáng cho sự kiện 50-100 người: dao động 2.500.000 – 4.000.000đ

– Hệ thống âm thanh, ánh sáng cho sự kiện quan trọng như ra mắt sản phẩm, giới thiệu thương hiệu, có ca sĩ hát chuyên nghiệp: dao động 10.000.000 – 20.000.000đ

– Hệ thống âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp với những kỹ xảo bắt mắt: dao động 20.000.0000 – 50.000.000đ

5. Lựa chọn đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng uy tín

Đến với đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng uy tín, bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng của các thiết bị cũng như có giá thuê so với thị trường. Ngoài ra, với các đơn vị uy tín, họ sẽ chịu trách nhiệm từ việc lên ý tưởng lắp ráp các thiết bị phù hợp với sân khấu cho tới khi kết thúc chương trình và thu hồi lại thiết bị.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay cũng có không ít những nơi cung cấp dịch vụ không chuyên hoặc có ít kinh nghiệm. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ tại Minh Vũ Media. Là đơn vị đã có kinh nghiệm tổ chức sự kiện lâu năm cũng như cho thuê các thiết bị âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ lựa chọn được dàn âm thanh ánh sáng phù hợp với sự kiện và kinh phí.

Có thể bạn quan tâm: dịch vụ cho thuê backdrop

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Và Truyền thông Minh Vũ

Địa chỉ: Số 7, Ngõ 102 Phùng Khoang, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 098 578 3366098 255 9323

MST : 0107331614 – Email: [email protected] – Website: minhvumedia.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *